22:00 | 08/08/2015
Giải pháp nước sạch cho khu vực Hà Nội

(LV) - Khu vực phía Nam Hà Nội đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc, đặc biệt tại một số khu vực như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), khu vực Thanh Trì.

>>> Chung tay hành động tại Hội nghị thượng đỉnh Thanh niên toàn cầu

Đây là thông tin được Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên chia sẻ tại buổi hội thảo về tình trạng và giải pháp nước sạch cho khu vực Hà Nội và lễ công bố thành lập Phòng Chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam diễn ra ngày 8/8 tại Hà Nội.

Hội thảo do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Enterbuy Việt Nam kết hợp cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ và Phát triển bền vững tổ chức với sự tham gia của nhiều các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành từ Đại học Khoa học Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ, đại diện Enterbuy Việt Nam, phóng viên báo chí truyền hình và các khách mời.

Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy với bài phát biểu về tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm khu vực Hà Nội
Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy với bài phát biểu về tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm khu vực Hà Nội. Ảnh: Đặng Huyền

Theo tài liệu nghiên cứu đánh giá hàm lượng asen trong nước ngầm của UNICEF, khu vực phía Nam Hà Nội bị nhiễm asen rất nặng, thậm chí đứng đầu danh sách những nơi có nguồn nước bị nhiễm asen trên toàn quốc, đặc biệt tại một số khu vực như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), khu vực Thanh Trì.

Sau khi Hà Tây sát nhập vào Hà Nội, bản đồ nhiễm asen nặng của thành phố được bổ sung thêm một loạt địa chỉ mới, trong đó có xã Đông Lỗ (Ứng Hòa), Liên Phương, Khánh Hà (Thường Tín), Thọ Xuân (Đan Phượng), Phương Trung (Thanh Oai)…

Theo Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy, nguồn nước nhiễm asen, amoni… có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Chất Amoni trong nước có thể làm giảm khả năng vận chuyển oxy, ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, nguyên nhân gây bệnh blue-baby (bệnh xanh xao ở trẻ nhỏ).

Tiến sĩ cũng đưa ra những phân tích về nguồn cấp nước tới các hộ gia đình tại Hà Nội. Theo Tiến sĩ, quy trình công nghệ xử lý nước ngầm thường trải qua 4 giai đoạn: Làm thoáng – Lắng tiếp xúc – Lọc cát – Sát trùng. Quy trình này xử lý tốt FE, tuy nhiên thực tế nhiều trạm xử lý không tốt do thiết kế sai, chỉ xử lý được một phần As (60 – 80 %), Mn, phần nhỏ NH4+, ... do hấp phụ trên cặn sắt. Vì thế chất lượng nước cấp tới các hộ gia đình hiện nay không được đảm bảo.Tiến sĩ cũng khẳng định “Không có một máy lọc nước nào là vạn năng, lọc được mọi nguồn nước ô nhiễm.”

Đứng trước tình trạng cấp bách về xử lý nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân tại khu vực Hà Nội, cũng trong buổi hội thảo, Bà Phạm Thị Vân – Giám đốc điều hành công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Enterbuy Việt Nam đã công bố việc thành lập Phòng Chuyên gia nước của Enterbuy Việt Nam. Trung tâm này sẽ tập hợp chuyên gia đầu ngành về nghiên cứu và xử lý nước, hoạt động như một đơn vị chuyên nghiên cứu về tình trạng nguồn nước và phương án xử lý để có thể tư vấn giải pháp lọc nước phù hợp nhất cho các hộ gia đình.

Giám đốc Điều hành Enterbuy tuyên bố lý do thành lập Phòng Chuyên gia nước
Giám đốc Điều hành Enterbuy tuyên bố lý do thành lập Phòng Chuyên gia nước. Ảnh: Đặng Huyền

Quy trình hoạt động của phòng chuyên gia nước Enterbuy là khi khách hàng gặp vấn đề với nguồn nước sinh hoạt, các chuyên gia tại Enterbuy sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp xử lý nước hoặc loại máy lọc nước phù hợp với mức độ ô nhiễm của nguồn nước, với công suất, nhu cầu sử dụng và ngân sách của khách hàng để lựa chọn một giải pháp hoặc 1 máy lọc nước phù hợp nhất. Sau đó, tính toán cho khách hàng thời gian thay vật liệu, lõi lọc phù hợp nhất, căn cứ trên mức độ ô nhiễm của từng nguồn nước, công suất sử dụng, tài nguyên của từng loại vật liệu, lõi lọc.

Quy trình khoa học này giúp cho khách hàng luôn có nguồn nước sạch đảm bảo để sử dụng.Căn cứ trên quy trình làm việc của các chuyên gia nước Enterbuy và sự hợp tác của khách hàng, Enterbuy cam kết “ bảo hành nước trọn đời” cho khách hàng. Đây chính là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp trong việc đem đến nguồn nước sạch đảm bảo nhất cho các hộ dân tại khu vực Hà Nội.

Cũng trong buổi hội thảo, khách mời được tham gia xét nghiệm chỉ tiêu amoni miễn phí, được giải đáp các vấn đề mà mình đang thắc mắc và được chuyên gia tư vấn giải pháp trực tiếp.

Qua sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành và phòng chuyên gia nước Enterbuy, nhiều khách mời tham dự hội thảo đã cảm thấy hài lòng hơn và an tâm hơn khi lựa chọn các giải pháp lọc nước phù hợp với đặc thù nguồn nước nhà mình.

Những khách hàng chưa có cơ hội tham gia buổi hội thảo có thể liên hệ theo số Hotline: 04.35510165 hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty Enterbuy Việt Nam tại 114 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp các thắc mắc cũng như được tư vấn giải pháp nếu có nhu cầu.

Linh Khánh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site