00:09 | 30/03/2019

5 thói quen cần loại bỏ nếu muốn thăng tiến trong công việc

(LV) - Bạn là người trẻ đang ấp ủ khao khát xây dựng con đường sự nghiệp vững chắc? Bạn muốn tiến bộ từng ngày hoặcphấn đấu lên một vị trí cao hơn? Nếu vậy, bạn hãy thử rà soát lại xem mình có mắc phải 5 thói quen xấu sau đây hay không để sớm từ bỏ, nếu không muốn chúng cản trở bước tiến của bạn.

Tham khảo các việc làm hấp dẫn tại trang việc làm careerlink.vn

Làm việc hời hợt, thiếu mục tiêu

Bạn đi làm cho hết thời gian và hoàn thành lượng công việc được giao như một cái máy mỗi ngày? Bạn không có nhiệt huyết và hứng thú với công việc mà mình đang đảm nhận, thậm chí là lề mề, làm cho xong, qua loa đại khái, ít giúp đỡ đồng nghiệp, chỉ muốn hoàn thành công việc để được nhận lương?Nếu bạn muốn được thăng tiến và phát triển thì hãy bỏ ngay thói quen xấu này nhé. Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink chia sẻ, thay đổi tư duy và hành động, đặt mục tiêu cho mình là việc bạn nên làm lúc này. Bởi vì, cánh cửa cao hơn sẽ khép chặt với người thiếu mục tiêu. Bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể cho mình ví dụ nhưđiều gìcần đạt được trong 3 tháng tới, hoặc lên vị trí cao hơn, hoặc ít ra thành thạo thêm một kĩ năng nào đó trong công việc...

Thiếu chính kiến

Ba phải, dễ dao động, hiếm có những ý kiến giá trị, ít sáng tạo... tất cả đều là đặc điểm của người thiếu chính kiến. Họ thường thuộc tuýp nhân viên an phận, bình bình và không thể hiện được cá tính, không có dấu ấn cá nhân. Những người này thường khá mờ nhạt, không tạo được ấn tượng tốt nên ít có khả năng trong danh sách “hạt giống” để được trao cơ hội thăng tiến từ cấp trên. Không ngừng học hỏi từ sách vở, đồng nghiệp, các khóa học nâng cao… là một trong những giải pháp để bạn “ thêm muối” cho sự nhạt nhẽo này.

Ỷ lại, thiếu tự giác

Rất nhiều người có thói quen làm việc không có trách nhiệm, đợi người khác kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc hay áp dụng các biện pháp thưởng – phạt thì mới chịu làm việc.Làm việc với những nhân viên thuộc tuýp người này quản lý và đồng nghiệp rất mất thời gian và dễ bị trì trệ công việc.Không một sếp nào lại yên tâm giao công việc cho một nhân viên như vậy vì khả năng cao là sẽ làm hỏng việc.Và tất nhiên cơ hội thăng tiến của họ là con số 0 tròn trĩnh. Tích cực, chủ động, dám làm – dám chịu là điều bạn nên thay thế cho những thói quen xấu xí này.

Tụ tập nói xấu, bình phẩm đồng nghiệp và cấp trên

Người thành công thường tập trung cho các công việc mà họ đánh giá là quan trọng, và họ sẽ dành toàn thời gian đầu tư công sức cho việc đó để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu có thời gian rảnh, họ cũng sử dụng nó một cách bổ ích, chẳng hạn để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc đi du lịch, chơi thể thao... cho cơ thể lấy lại năng lượng để tiếp tục công việc. Ngược lại, nhiều người khác lại có thói quen tụ tập ngồi lê đôi mách, phàn nàn, bức xúcvề sếp hoặc đồng nghiệp, kể lể đời tư của mình và tò mò chuyện người khác.Nếu bạn đang “sở hữu” thói quen xấu này thì bạn nên loại bỏ càng sớm càng tốt. Công ty là nơi làm việc, nơi bàn bạc thảo luận những vấn đề liên quan đến công việc, không phải là nơi để tụ tập “buôn dưa lê” và thỏa mãn tính tò mò, soi mói.

Đi làm muộn

Công ty quy định làm việc vào lúc 8 giờ sáng nhưng bạn lại có mặt vào lúc 8 giờ 30 khi mà mọi người đều đã bắt tay vào làm việc. Nếu tình trạng này thỉnh thoảng thì không sao, nhưng nếu xảy ra thường xuyên thì bạn nên xem lại. Thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt này sẽ chính là nguyên nhân gây cản trở con đường thăng tiến của bạn. Bởi, không một người quản lý nào đánh giá cao nhân viên có thói quen đến trễ giờ làm. Đi trễ chứng tỏ là người thiếu kỉ luật, thiếu kĩ năng quản lí thời gian và thiếu hứng khởi với công việc.Ngoài ra, với những người làm quản lý, nhân viên hay đi trễ là người thiếu ý thức và tệ hơn là “ăn cắp” thời gian của công ty.

5 điều trên là số ít những thói quen xấu cần phải loại bỏ để thăng tiến trong công việc. Một khi đã đi làm, bạn nên xác định rõ mục tiêu cụ thể và phấn đấu để hoàn thành nó. Phát huy điểm mạnh, nỗ lực thay đổi và khắc phục điểm xấu để tốt hơn từng ngày là biểu hiện của người cầu tiến, có ý chí và khao khát thành công.

Đặng Hảo

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site