18:00 | 12/04/2016

Trường đua xe theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam sắp đi vào hoạt động

(LV) – Theo tin từ Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland- Long An), trong dịp lễ 30/4 - 1/5, Trường đua Happyland- Xứ sở hạnh phúc sẽ mở cửa và đi vào hoạt động 2 hạng mục đầu tiên là Trường đua xe Happyland và Show biểu diễn bong bóng nghệ thuật quốc tế.

>>> Chính thức ra mắt CLB Thể thao Xe ô tô bán tải địa hình PVC 

Trường đua xe happyland là trường đua mô tô- ô tô Rally theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Quy mô trường đua 130.900m2, sức chứa lên tới 25.000 khán giả, bao gồm nhiều khu phức hợp như 1,4km đường nhựa dành cho mô tô; 1,1 km đường Offroad dành cho xe cào cào và xe ATV, 400m đường đua Drag theo tiêu chuẩn; 7,5 km đường đua dành cho ô tô Rally, 18.000m2 sân tập dành cho mô tô Gymkhana, 5.000m2 sân tập xe đạp và mô tô cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Địa hình HappyLand Circuit nhìn từ trên cao
Địa hình HappyLand Circuit nhìn từ trên cao.

Trường đua Happyland tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô dành cho các giải đua cùng với các khoá huấn luyện về điều khiển, tập đua xe theo tiêu chuẩn, bảo đảm an toàn và tính chuyên nghiệp.

Nhân dịp này, trong các ngày 29, 30/4- 1/5 tại đây sẽ diễn ra giải Vô địch ô tô Rally Happyland- Long An mở rộng 2016. Dự kiến, sẽ có 100 vận động viên trên toàn quốc tham dự với nhiều dòng xe khác nhau. Tại đây, các VĐV sẽ được test, trải nghiệm và tham quan mặt sân ở khu vực dành cho mô tô và được các các huấn luyện viên – VĐV chuyên nghiệp đến từ Malaysia hướng dẫn và kiểm tra kỹ năng lái xe trước khi vào thi đấu.

Đường rải nhựa dành cho xe mô tô
Đường rải nhựa dành cho xe mô tô.

Ông Nguyễn Hữu Việt đại diện Công ty CP Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư khu phức hợp giải trí Khang Thông cho biết, giải đấu sẽ là bước khởi đầu ấn tượng để thực hiện các mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo ra sân chơi lành mạnh- an toàn- chuyên nghiệp cho cộng đồng yêu thích môn thể thao đua xe ô tô Rally tại Việt Nam. Đặc biệt, việc tổ chức huấn luyện và thi đấu các giải đua xe tại Trường đua sẽ góp phần giảm tệ nạn đua xe đường phố, gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư; đồng thời, phát hiện, đào tạo những cá nhân có tài năng để tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức theo hướng tích cực của người dân Việt Nam về bộ môn thể thao này.

Thái Sơn


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site