16:23 | 29/09/2018

Giải đua xe ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam chính thức khởi tranh

(LV) - Sáng 29/9 giải đua xe ôtô địa hình lớn nhất Việt Nam (VOC 2018) đã chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội .

>>> Khởi động “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018”

Đây cũng là mùa giải đón số lượng đội tham gia lớn nhất từ trước tới nay khi có tới 80 đội thi và 160 tay đua cùng tham gia tranh tài.

VOC 2018 sẽ là một dịp đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm tổ chức giải VOC. Vì vậy, để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình của diễn đàn Otofun.net, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống(Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao), Ban tổ chức (BTC) quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe không giới hạn để giành thành tích tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu, các đội thi sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu có giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Cùng với sự đồng hành của các Nhà tài trợ và Nhà tài trợ Bạch kim – Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), BTC cũng quyết định tăng sự hỗ trợ lên mức tối đa cho các đội thi, đặc biệt các đội thi ở xa. Cụ thể, các đội từ Khánh Hoà trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500km trở lên đều được giảm 50% lệ phí tham dự giải.

Tại giải thi đấu VOC 2018 năm này, ngoài các mẫu xe do các cá nhân và đội thi đấu mang đến tham dự còn có sự xuất hiện của những chiếc xe ôtô mới của các hãng như Toyota và Ford nhằm mang tới để trưng bày và cho khách hàng thử nghiệm cảm giác lái cũng như đặt mua.

So với mọi năm, điểm mới của giải đua VOC 2018 nằm ở cách tính điểm, phạt trừ điểm thành phạt cộng thời gian theo block 10 giây và 30 giây. Các lỗi mang tính an toàn sẽ phạt nặng với block 30 giây. Ban tổ chức còn sử dụng công nghệ tính giờ tự động hoặc bán tự động để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Ngoài ra, một điểm mới khác so với mọi năm chính là việc đội vô địch cuộc thi năm nay sẽ nhận được chiếc cúp bằng đồng, trong khi các đội hoàn thành các bài thi trong 2 ngày sẽ nhận được huy chương VOC 2018.

Theo điều lệ giải, hạng thi "mở rộng" có số lượng tối đa 10 đội, các xe tham dự bắt buộc phải có hệ khung sắt xi (chassis), phải có vỏ ca-bin với đầy đủ: ca-pô, nóc, các cánh cửa (cao ít nhất 50cm tính từ sàn xe), tai xe trước và sau.

Còn ở hạng "nâng cao", số lượng đội thi đấu không thay đổi so với năm ngoái. Nhưng ở năm nay, ban tổ chức đã thay đổi kích thước bộ lốp dùng cho các mẫu xe tham gia thi đấu hạng này.

Theo đó, các đội đua oử hạng mục nâng cao sẽ được phép sử dụng lốp MT hoặc Extreme. Các mẫu lốp đua sẽ có đường kính tối đa 35 inch (890 mm), tại VOC 2017 đường kính tối đa cho bộ lốp là 42 inch (1008 mm).

Được biết, VOC là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ôtô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam được tổ chức bởi Diễn đàn Otofun.net, Công ty Cổ phần OTV Truyền Thông, được cấp phép bởi Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Trải qua 9 mùa thi, tới nay, giải đua xe ôtô địa hình - VOC đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động thường niên diễn ra hằng năm với quy mô Quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước.

Thông qua giải đấu này, Ban tổ chức cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế. Đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối,khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

VOC 2018 năm nay được tổ chức trong hai ngày là 29 - 30/09 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) - Sơn Tây - Hà Nội.

PvÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site