21:59 | 15/11/2018

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

(LV) - Chiều 15/11, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi họp báo thông tin về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cuc Thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất nước được tổ chức 4 năm một lần. Trải qua 7 kỳ tổ chức, Đại hội đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của thể dục - thể thao trong nhân dân nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tập trung các nguồn lực của trung ương và địa phương phát triển lực lượng vận động viên, nâng cao thành tích các môn thể thao trọng điểm. Đại hội cũng là bước chuẩn bị lực lượng vận động viên, nâng cao thành tích thi đấu tại các Đại hội OLP, ASIAD, SEA Games và các Đại hội thể thao quốc tế quan trọng khác.

Đây cũng là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp thể dục - thể thao của cả nước, các địa phương, các ngành sau chu kỳ 4 năm.

Họp báo Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Họp báo Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Theo số liệu báo cáo của các địa phương, kết quả Đại hội Thể dục - thể thao các cấp lần này đã có 11.114/11.162 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội cấp xã, đạt 99,56%; 710/713 quận, huyện, thị xã tổ chức Đại hội cấp huyện, đạt 99,57%; 63/63 tỉnh, thành đã tổ chức Đại hội, đạt 100%.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại Hà Nội, tỉnh Hòa Bình (tổ chức thi xe đạp địa hình) và tỉnh Khánh Hòa (tổ chức thi bóng chuyền bãi biển). Tham gia đại hội năm nay có 11.700 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, trong đó có hơn 7.000 vận động viên, tranh tài ở 36 môn, 734 nội dung thi đấu. Với tư cách chủ nhà đại hội, TP Hà Nội tham dự với lực lượng đông đảo gồm 845 vận động viên, thi đấu ở cả 36 môn và đặt mục tiêu bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Với trọng trách là địa hương chính đăng cai Đại hội, trong thời gian qua, Hà Nội đã tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị các nguồn lực để nâng cấp, sửa chữa các công trình thể thao phục vụ tổ chức thi đấu trong chương trình Đại hội lần này. Tính đến thời điểm này, mọi cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội đã cơ bản hoàn thiện, sẵn sàng cho một tháng tranh tài sôi nổi sắp tới.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Lễ bế mạc được tổ chức vào 20h00 ngày 10/12 tại Cung Điền kinh Hà Nội.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site