22:23 | 11/08/2019

Khai mạc Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS

(LV) - Ngày 11/8, tại Hà Nội, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khai mạc Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS.

Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 có sự tham gia của 103 vận động viên đến từ 5 đoàn và Câu lạc bộ gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa và Câu lạc bộ Ciaolink (Hà Nội).

Phát biểu khai mạc Giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Trần Thị Vân Anh khẳng định: Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS là giải đấu quan trọng trong năm nhằm tạo môi trường cọ sát tốt cho các vận động viên và các kỳ thủ trẻ, đồng thời phát triển phong trào chơi Cờ vây trên phạm vi toàn quốc. Thông qua Giải, giới chuyên môn phát hiện các tài năng, vận động viên có thành tích xuất sắc để định hướng đầu tư, nâng cao thành tích sau này; hướng tới những giải đấu quốc tế đỉnh cao khác trong năm 2020.

Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/8 tới
Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/8 tới.

Theo điều lệ Giải, các vận động viên nam, nữ sẽ thi đấu ở những nội dung cờ nhanh, cờ tiêu chuẩn 2 nhóm tuổi 11 và 16. Trong ngày đầu khai mạc, các kỳ thủ bước vào tranh tài ở nội dung cờ tiêu chuẩn ván 1 và 2 để tính điểm xếp hạng. Ngày 12/8, các vận động viên tiếp tục thi đấu cờ tiêu chuẩn ván 3 và 4 để xác định những kỳ thủ xuất sắc bước vào ván 5 và 6 tìm ra nhà vô địch trong ngày 13/8.

Đánh giá chất lượng Giải, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam Nguyễn Thị Anh Thư cho biết: Giải đấu năm 2019 có sự góp mặt của một số vận động viên cờ vây xuất sắc nhất cùng tham dự như: Đỗ Thanh Bình (Đà Nẵng); Lê Mai Duy và Nhật Minh (Thành phố Hồ Chí Minh)… giúp cho các ván đấu trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Giải Cờ vây, Cờ vây trẻ toàn quốc năm 2019 tranh Cúp LS dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/8 tới.

Quốc Trị

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site