01:03 | 15/06/2020

Hà Nội nhất toàn đoàn tại giải đồng đội cờ vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020

(LV) - Sau 1 tuần thi đấu sôi nổi, giải đồng đội cờ vua toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 vừa kết thúc vào trưa nay 14/6, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Với 2 HCV – 4 HCB và 2 HCĐ, Hà Nội đã đoạt ngôi nhất toàn đoàn.

 >>> Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cup TPBank 2020

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, không có gì ngạc nhiên khi đồng đội nam TPHCM vẫn tỏ ra đồng đều và khá ổn định, xếp trên Hà Nội, Cần Thơ và Lâm Đồng để giành HCV. Nhưng tấm HCV đồng đội nữ vào tay Bình Định lại gây bất ngờ cho giới chuyên môn khi các đội mạnh như Cần Thơ, TPHCM hay Hà Nội không có được phong độ tốt, hoặc thiếu sự đồng đều (tính tổng thứ hạng của 4 VĐV hàng đầu của mỗi đơn vị).

 

Nội dung đôi nam nữ thuộc về Hà Nội với phong độ tốt của bộ đôi Trần Tuấn Minh – Lê Thanh Tú. HCB thuộc về cặp Đào Thiên Hải – Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM).

Ở nội dung cờ nhanh, TPHCM tiếp tục vô địch nội dung đội nam, tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Cần Thơ và Quân Đội. Tại bảng nữ, đội chủ nhà Bắc Giang giành HCV nhờ sự xuất sắc của các tuyển thủ Kim Phụng và Mai Hưng (hạng nhất và 3 cá nhân). Trong khi ấy, HCV đôi nam – nữ thuộc về Cần Thơ với “chủ công” Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Trương Bảo Trân.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Trương Bảo Trân - HCV đôi nam-nữ
Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Nguyễn Trương Bảo Trân - HCV đôi nam-nữ.

Cuối cùng, ở nội dung cờ chớp, đội nam TPHCM đã không thể giành cú “hat-trick” khi bị Hà Nội (với 2 chủ lực Trần Tuấn Minh và Lê Tuấn Minh) vượt qua. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Hà Nội, giúp họ tạo cuộc bứt phá, vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn nhờ hơn TPHCM ở số HCB (4 so với 3).Đồng đội nữ Bắc Giang – đơn vị chủ nhà - giành tấm HCV thứ 2 cũng ở nội dung này, qua đó giúp toàn đoàn xếp thứ 3 chung cuộc (sau Hà Nội và TPHCM).

Giành HCV nội dung đôi nam – nữ ở thể loại cờ chớp là Quảng Ninh một cách khá bất ngờ với phong độ rất tốt của Hoàng Đức – Hồng Ân. ĐKT hàng đầu Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng thi đấu ở nội dung này, nhưng đội Cần Thơ của anh chỉ giành tấm HCĐ.

Doãn Bình

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site