12:56 | 01/08/2020

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động thể thao

(LV) - Tổng cục Thể dục thể thao vừa có công văn gửi các Vụ, đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong thời gian qua, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng.

Với tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục TDTT yêu cầu Vụ TDTT quần chúng, Vụ thể thao thành tích cao I, II phối hợp với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt các sự sự kiện đang trong thời gian tổ chức.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đồng thời, rà soát kế hoạch đăng cai tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ nhằm đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Bộ VHTTDL và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương (nơi tổ chức sự kiện). Căn cứ diễn biến dịch bệnh, đề xuất báo cáo lãnh đạo Tổng cục cho phép hoãn hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao từ nay đến cuối năm 2020.

Với các Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia, Tổng cục yêu cầu thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bênhh Covid-19, trước mắt tiếp tục thực hiện cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm thể thao quốc gia Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Bệnh viện Thể thao Việt Nam, tổ chức phân luồng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, điều trị và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các Vụ, đơn vị tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, VĐV, HLV nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị rà soát các trường hợp đi từ các vùng có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người đã lây nhiễm Covid-19, người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của địa phương và Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 của Bộ VHTTDL đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly theo qui định.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site