13:08 | 07/05/2019

Ông Vũ Mão được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam

(LV) - Ngày 7/5/2019, tại Hà Nội, Hội đồng Dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ II, Khoá VII, Nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tư tưởng chủ đạo: Đoàn kết, hòa hợp, phát huy truyền thống nhân hậu, trí tuệ, dòng họ.

>>> Hội đồng dòng họ Vũ – Võ gặp mặt đầu xuân 2019 

Hội nghị BCH mở rộng tập trung vào ba nội dung chính: Kiểm điểm đánh giá hoạt động dòng họ từ hội nghị nhiệm kỳ thứ nhất (2017) đến nay; Tiến cử, bổ sung nhân sự một số chức danh chủ chốt; Thảo luận phương hướng hoạt động dòng họ đến hội nghị lần thứ 3 (2020).

Đoàn chủ tịch hội nghị do ông Vũ Xuân Hồng điều hành
Đoàn chủ tịch hội nghị do ông Vũ Xuân Hồng điều hành.

Đến dự có Phó GS.TS. Võ Tiến Trung, Thượng tướng, Anh hùng LLVT (nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng ); Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên UV Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm thường trực UBKT Trung ương; Ông Vũ Mão, (nguyên UV Trung ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Quốc Hội,...); GSTS Đặng Vũ Cảnh Khanh, con trai trưởng của GSAHLĐ Vũ Khiêu; Hai vị cố vấn Hội đồng dòng họ: Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tiến sĩ Võ Văn Hồng - nhà công đức lớn nhất dòng họ; Ông Vũ Ngọc Thức, Chủ tịch Hội đồng Dòng họ Vũ Võ Việt Nam; Các vị trong thường vụ, thường trực dòng họ Vũ Võ Việt Nam, cùng 162 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành dòng họ Vũ Võ Việt Nam khoá VII và đại biểu mở rộng gồm các vị trong hội đồng dòng họ các địa phương, các khu di tích...và các tỉnh thành và khách mời.

Hai cụ chủ tịch danh dự và cố vấn dòng họ là GSAHLĐ Vũ Khiêu và nhà lão thành cách mạng, nguyên UV Bộ Chính trị khoá VI do tuổi cao không đến dự được nhưng có gửi lẵng hoa và thư chỉ đạo tới hội nghị.

Ông Vũ Ngọc Thức báo cáo tổng kết hoạt động dòng họ từ hội nghị BCH lần thứ nhất khoá VII
Ông Vũ Ngọc Thức báo cáo tổng kết hoạt động dòng họ từ hội nghị BCH lần thứ nhất khoá VII.

Tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Thức, Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã báo cáo tổng kết hoạt động dòng họ từ hội nghị BCH lần thứ nhất (2017) đến nay và phương hướng hoạt động đến hội nghị lần thứ ba (2020)

Từ sau đại hội đại biểu Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam lần thứ VII, Thường vụ Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động củng cố tổ chức phát triển dòng họ; xây dựng, tu bổ, tôn tạo nhiều công trình di tích lịch sử, tâm linh của dòng họ; các hoạt động thi đua khen thưởng, khuyến học khuyến tài; kiện toàn tổ chức bộ máy... tất cả các hoạt động đều đạt được kết quả tích cực nhất định.

Tuy nhiên, đã giữ cương vị Chủ tịch 8 năm và vì lý do sức khỏe, ông Vũ Ngọc Thức có nguyện vọng xin thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng dòng họ. 100% ủy viên BCH Hội đồng dòng họ có mặt tại hội nghị (72/119 ủy viên) đều nhất trí để ông Vũ Ngọc Thức không tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng dòng họ và thống nhất bầu ông Vũ Mão đảm nhiệm vị trí này.

Ông Vũ Mão sinh năm 1939, ông đã từng đảm nhiệm chức vụ: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Hội đồng Nhà nước (1987 - 1992), Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (1992 - 2002), Uỷ viên Uỷ ban sửa đổi Hiến pháp 1992, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội từ (2002 - 2007, Ủy viên TW Đảng các khóa V, VI, VII, VIII, IX (1982- 2006), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội các khóa IX, X, XII...

Ông Vũ Mão chính thức đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam
Ông Vũ Mão chính thức đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Hội đồng dòng họ Vũ Võ Việt Nam.

Nhận lời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng dòng họ, ông Vũ Mão chia sẻ, với ông đây là một trọng trách lớn trước dòng họ. Với tình hình hiện nay ông sẽ nỗ lực hết sức để đoàn kết, hòa hợp tất cả mọi con em họ Vũ - Võ và đề nghị mọi người đề cao tinh thần Đồng Tộc - Đồng Tâm - Đồng Thuận để sớm ổn định tổ chức, tiếp tục Phụng sự Tổ tiên, Xây dựng Dòng họ.

Cũng tại hội nghị, BCH dòng họ thống nhất đề nghị GSTS Võ Tiến Trung, Thượng tướng, Anh hùng LLVT (nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng ) là một người rất nhiệt tâm với Dòng họ tham gia Cố vấn Dòng họ Vũ Võ Việt Nam và đề nghị PGS, TS, Trung tướng Vũ Đức Hinh, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2 đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội đồng dòng họ.

Các nhân sự mới của HĐDH Vũ Võ Việt Nam nhận hoa chúc mừng
Các nhân sự mới của HĐDH Vũ Võ Việt Nam nhận hoa chúc mừng.

Toàn thể Hội nghị cũng nêu cao tinh thần Hòa hợp, mong muốn các cá nhân, tổ chức vì danh dự dòng họ hãy gạt bỏ mâu thuẫn cá nhân, đồng thuận về một mối, hướng về cội nguồn, thương yêu, đoàn kết, hoan hỷ cùng nhau xây dựng và phát triển HĐDH, vì danh dự dòng họ, vì sự đóng góp cho sự phát triển đất nước để xứng đáng với truyền thống “Nhân hậu – Trí tuệ” mà tổ tiên dòng họ Vũ – Võ đã để lại cho con cháu.

Họ Vũ Võ là một trong những dòng họ lớn ở Việt Nam, chiếm 3,9% dân số, có nhiều hào kiệt, danh nhân. Hội đồng họ Vũ Võ Việt Nam được thành lập năm 1990, Thủy Tổ là cụ Vũ Hồn, đền thờ tại làng Mộ Trạch, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương là ngôi làng có Thành hoàng là Đức thần Tổ Vũ Hồn (804-853).

Dòng họ Vũ Võ vốn có truyền thống hiếu học, nơi đây đã có nhiều người đậu tiến sĩ, làm rạng danh quê hương, dòng họ. Trải qua 29 năm thành lập và phát triển, họ Vũ Võ Việt Nam đã kết nối được hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Nhiều năm qua, những hoạt động của dòng họ Vũ Võ Việt Nam đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và tinh thần vươn lên trong học tập cũng như tương trợ, phát triển kinh tế của các thành viên trong hội đồng dòng họ.

Có thể nói, dòng họ Vũ Võ Việt Nam là một điểm sáng trong phong trào giữ gìn, phát triển truyền thống văn hóa dòng họ.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site